saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CĂNG TỨC SỮA KHÔNG CẦN KÉO NÚM VÚ BỊ TỤT

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CĂNG TỨC SỮA KHÔNG CẦN KÉO NÚM VÚ BỊ TỤT

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CĂNG TỨC SỮA KHÔNG CẦN KÉO NÚM VÚ BỊ TỤT

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú các mẹ thường xuyên gặp nhiều vấn đề rắc rối khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Một trong những vấn đề khó đỡ nhất mà các mẹ gặp phải đó chính là căng tức sữa mà không cần kéo núm vú bị tụt.

keo-num-vu-bi-tut-3

Hiện tượng căng tức sữa là điều hoàn toàn bình thường trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ. Tuy nhiên vấn đề này kéo dài có thể dẫn đến ứ đọng lượng sữa, bé không bú hết gây căng tức ngực và gây cảm giác đau nhức. Nếu tình trạng này xuất hiện quá lâu và không có biện pháp xử lý có thể dẫn đến tắc tia sữa, viêm tuyến vú hoặc các biểu hiện khác thường khác. Thậm chí, mẹ có thể bị đau ngực, nóng người, ngực sưng tấy, cứng, nổi những vùng đỏ tấy trên da. Trường hợp căng tức sữa quá lâu có thể khiến núm vú thụt sâu vào bên trong gây khó khăn cho mẹ và khiến bé chán bú, dễ bỏ bú. Vấn đề này cũng có thể khiến các mô tế bào ở ngực dễ bị co kéo và gây thụt núm vú. Để tránh tình trạng này, các mẹ nên thường xuyên kiểm tra bầu ngực của mình bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên bầu vú, thực hiện các biện pháp  xoa nắn và massage để mô tế bào mềm hơn, đầu ti nhô ra. Ngoài ra cũng có thể áp dụng những biện pháp cực đơn giản sau sẽ giúp mẹ phòng tránh nguy cơ bị căng tức sữa và hạn chế phải kéo núm vú bị tụt.

  1. Cho bé bú thường xuyên

Việc cho trẻ bú thường xuyên sẽ giúp kích thích sữa tiết đều đặn hơn, giảm nguy cơ bị căng giữa. Tuy nhiên, trong thời gian đầu nhu cầu của trẻ khá ít, trong khi lượng sữa mẹ tiết ra quá lớn nên mẹ không nên cho trẻ bú quá nhiều. Nếu lượn sữa tiết ra quá lớn có thể vắt dự trữ để cho bé bú lần sau. Cách làm này cũng có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến vú và hạn chế tình trạng cần phải kéo núm vú bị tụt cho các mẹ.

  1. Chọn tư thế bú phù hợp

Tư thế cho trẻ bú cũng quyết định một phần đến sức khỏe của mẹ cũng như giúp mẹ phòng tránh được một số bệnh trong quá trình mang thai và cho con bú. Ngoài ra, việc cho trẻ bú theo một tư thế thoải mái còn giúp bé bú năng suất hơn, nhiều hơn, kích thích sự phát triển đồng đều cho cơ thể mẹ mà không cần kéo núm vú bị tụt.

Cách xử lý

Nếu gặp phải tình trạng này trong trường hợp mắc bệnh khá nặng, chị em nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế hàng đầu để có biện pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra các mẹ cũng có thể áp dụng biện pháp massage kết hợp hút sữa thừa bằng các dụng cụ chuyên dụng giúp ngực tránh nguy cơ tắc tia sữa và các bệnh về tuyến vú.

Chị em nên tự thực hiện massage và xoa nắn ngực trước khi cho bé bú để giúp trẻ bú dễ dàng hơn đồng thời giúp sữa chảy dễ dàng hơn. Điều này không chỉ có tác dụng tốt cho bé mà còn đem lại hiệu quả cao cho mẹ.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CĂNG TỨC SỮA KHÔNG CẦN KÉO NÚM VÚ BỊ TỤT
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *