Diễm Kiều
khuyen-mai
khuyen-mai

Khi nào cần chữa cười hở lợi “ngay và luôn”?

Khi nào cần chữa cười hở lợi “ngay và luôn”?

Khi nào cần chữa cười hở lợi “ngay và luôn”?

Rất nhiều người mắc chứng cười hở lợi, tuy nhiên khi nào cần thực hiện điều trị chữa cười hở lợi lại là điều mà không phải ai cũng biết. Đôi khi, chính các bệnh nhân gặp phải tình trạng này cũng không hề ý thức được nhược điểm của cơ thể mình cũng như không tìm được hướng giải quyết triệt để.

Nhiều người cho rằng tình trạng răng nướu bị lộ quá nhiều khi cười nói là một vấn đề thói quen, có thể khắc phục được bằng cách thay đổi hình dáng khuôn miệng khi cười mà không hề ý thức được rằng đây là một nhược điểm bẩm sinh. Điều này khó có thể được cải thiện một cách dễ dàng bằng việc thay đổi thói quen hay luyện tập mà cần được khắc phục bằng các biện pháp y khoa hiện đại.  

Đôi khi chính những người mắc chứng này cũng không hề biết rằng bản thân mình có nhược điểm này và không hề biết khi nào cần chữa cười hở lợi. Để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả cần xác định đúng tình trạng này. 

Thực chất cười hở lợi là khi răng và nướu bị lộ quá nhiều khi vận động cơ miệng, nhất là khi cười nói. Tình trạng này thường gặp khi tỉ lệ giữa phần răng và nướu không tương ứng với nhau. Mặc dù vấn đề này không hề gây hại cho sức khỏe, là một vấn đề khá bình thường của sinh lý con người nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và gây mặc cảm tự ti cho người mắc. Đôi khi nó cũng khiến người mắc gặp trở ngại trong giao tiếp, không có được thành công như mong muốn khi xã giao. Nhiều người ý thức được điều này và luôn muốn thay đổi nụ cười của mình, chữa cười hở lợi bằng mọi cách. 

Rất nhiều người mắc chứng cười hở lợi, tuy nhiên khi nào cần thực hiện điều trị chữa cười hở lợi lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Rất nhiều người mắc chứng cười hở lợi, tuy nhiên khi nào cần thực hiện điều trị chữa cười hở lợi lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Khi cười hết cỡ, phần đường viền môi trên lớn hơn 3mm so với đường viền lợi của vùng răng phía trước được cho là cười hở lợi. Tình trạng này còn được xác định bằng các biểu hiện như khi cười phần chân răng và một phần nướu bị lộ. Tỉ lệ lộ chân răng và nướu này nhiều hay ít được cho là điều kiện để đánh giá các mức độ cần chữa cười hở lợi. Có 4 mức phân độ cho tình trạng này dựa vào phần trăm lợi bị lộ so với chiều cao thân răng khi cười nói. Vấn đề này có thể bắt gặp ở tất cả các vùng răng trong hệ thống răng hàm hoặc có thể xuất hiện đơn lẻ ở một nhóm răng hay toàn bộ răng. Các biểu hiện này cũng có thể chỉ xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên tùy thuộc vào từng trường hợp của mỗi người. 

Tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng mô nướu lợi bị lộ ra khi cười nói mà có các biện pháp điều trị phù hợp riêng nhằm đem lại kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, điều này cũng cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên và mức độ nặng nhẹ mà mỗi người mắc phải. 

Nên thực hiện chữa cười hở lợi sớm nhất có thể để sớm khắc phục triệt để tận gốc tình trạng này và giúp người mắc có được nụ cười tươi duyên cuốn hút, tránh được mặc cảm tự ti vào bản thân đồng thời cũng hạn chế rủi ro có thể xảy ra khi hệ thống xương hàm đã trở nên ổn định và cứng chắc.

Khi nào cần chữa cười hở lợi “ngay và luôn”?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *