saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Mũi thấp là khuyết điểm thường gặp của người phụ nữ Việt Nam. Do đó, nâng mũi trở thành nhu cầu thiết yếu giúp chị em có dáng mũi thanh thoát, xinh đẹp hơn. Hiện nay, nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp nâng mũi đang được chị em ưa chuộng và lựa chọn để sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên mà không sợ biến chứng sau phẫu thuật.

nang-mui-bang-sun-tu-than (3)

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Nâng mũi theo phương pháp thông thường chỉ là đặt mảnh sụn nhân tạo vào mũi giúp nâng mũi cao lên. Nhưng phương pháp này tìm ẩn nhiều nguy cơ, biến chứng như: dị ứng chất liệu, mũi bóng đỏ, lộ sóng, đầu mũi đỏ và ngắn, có trường hợp còn bị thủng đầu mũi do sụn nhân tạo quá cứng hay quá căng. Nâng mũi bằng sụn tự thân ra đời được xem là cách có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cũ.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là một dạng tiểu phẫu, kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân vào trong chiếc mũi theo một tỷ lệ nhất định để chiếc mũi đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt của người Châu Á. Sụn tự thân có độ tương hợp rất cao với xương chính mũi nên sau khi gắn kết vào mũi sẽ t ạo thành một khối thống nhất và tồn tại. Với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, cơ thể bạn sẽ hoàn toàn không xảy ra phản ứng loại thải hoặc biến chứng nào. Đồng thời còn cải thiện được các khuyết điểm như: bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi… ở phương pháp truyền thống.

nang-mui-bang-sun-tu-than (2)

Vì sao nên nâng mũi bằng sụn tự thân?

Hiện nay, nâng mũi bằng sụn tự thân được xem là biện pháp thay thế có thể giải quyết được những hạn chế mà sụn nhân tạo chưa làm được. Nếu sử dụng sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định về chất lượng, hay sụn quá cứng sẽ tiềm ẩn nguy cơ dị ứng chất liệu và gây biến chứng cho mũi:

 • Làm căng chứng, bóng đỏ phần đầu mũi.

 • Sóng mũi bị lệch vẹo, trông thô cứng, không mềm mại.

nang-mui-bang-sun-tu-than (4)

Nâng mũi bằng sụn tự thân tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị

Để nâng mũi bằng sụn tự thân đẹp và an toàn, trung tâm thẩm mỹ phải đáp ứng được các yêu cầu sau: bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân, trang thiết bị, máy móc sử dụng nâng mũi hiện đại, chất liệu sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Thẩm mỹ viện Khơ Thị là một trong những cơ sở thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân đẹp và an toàn được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị có:

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật. Trong đó có phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân.

Các ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân được thực hiện hoàn toàn khép kín theo tiêu chuẩn FDA (Hoa Kỳ) và Bộ Y tế.

Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân chu đáo, tận tình. Bên cạnh đó, thẻ bảo hành dịch vụ phẫu thuật nâng mũi như một cách để Khơ Thị tri ân cho các khách hàng đã tin tưởng.

nang-mui-bang-sun-tu-than

Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân

Có 3 loại sụn được dùng trong nâng mũi bằng sụn tự thân: sụn sườn, sụn vách ngăn và sụn vành tai.

Sụn sườn: Nâng mũi bằng sụn tự thân thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Sụn sườn được dùng trong những trường hợp nâng mũi rất hiệu quả như cần sụn để dựng trụ mũi hay kéo dài đầu mũi mà sụn tự thân khác không đủ, hoặc mũi đã nâng nhưng lộ sóng cần dùng sụn tự thân hoàn toàn.

Sụn vách ngăn: Để tạo được một sóng mũi hoàn hảo sụn tự thân phải có độ thẳng nhất định, sụn mềm và có độ tròn cần thiết để tạo nên đầu mũi đẹp. Từ các tiêu chí này, bác sĩ thẩm mỹ có thể nâng mũi bằng sụn tự thân và dựng chân mũi với sụn vách ngăn.

Sụn vành tai: Là loại sụn được sử dụng nhiều nhất và cho kết quả tốt trong nâng mũi bằng sụn tự thân. Qua đường mổ nhỏ nằm sau tai, bác sĩ sẽ lấy sụn vùng hốc tai. Đặc biệt, sau khi lấy sụn bạn sẽ không đau, vết mổ không mất thẩm mỹ, không làm biến dạng tai. Sẹo mổ nằm sau tai khó nhìn ra và dễ dàng được che giấu bởi tóc.

nang-mui-bang-sun-tu-than (5)

Sử dụng loại sụn nào trong nâng mũi bằng sụn tự thân thì còn phải phụ thuộc vào tình trạng mũi của bạn và chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp áp dụng nâng mũi bằng sụn tự thân

Những tình trạng sau sẽ phù hợp với cách nâng mũi bằng sụn tự thân

 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có dáng mũi thấp, tẹt, ngắn hay mũi quá nag81n hoặc bị hếch.

 • Đã từng nâng mũi nhưng bị lộ sóng, mũi bị hỏng hoặc đầu mũi bị bóng đỏ.

 • Những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay mang thai đều không được thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân.

nang-mui-bang-sun-tu-than (6)

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân

Bước 1: Bác sĩ sẽ tư vấn sơ bộ về hình dáng mũi phù hợp, giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành nâng mũi bằng sụn tự thân.

nang-mui-bang-sun-tu-than (1)

Bước 2: Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát tại bệnh viện, có thể thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, siêu âm… theo yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo khách hàng đủ sức khỏe đẻ thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân.

Bước 3: Tiến hành gây mệ toàn thân chuẩn bị tiến hành nâng mũi bằng sụn tự thân.

Bước 4: Dùng sụn silicon sinh học tự nhiên cấy vào 2/3 sóng mũi. Sau đó lấy sụn sườn tự thân dựng vách ngăn mũi và tạo dáng đầu mũi thon tròn.

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, khách hàng nghỉ dưỡng theo yêu cầu của bác sĩ.

Bước 6: Đến tái khám sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân theo lịch của bác sĩ.

Ưu điểm khi nâng mũi bằng sụn tự thân tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị

Nâng mũi bằng sụn tự thân có thể giúp bạn có được chiếc mũi đảm bảo 2 yếu tố: đẹp từ bên ngoài và đảm bảo an toàn từ bên trong. Phương pháp này có các ưu điểm nổi bật sau:

 • Sau nâng mũi bằng sụn tự thân, sóng mũi cao thẳng, có độ dốc tự nhiên.

 • Đầu mũi tròn trịa, cánh mũi thon không bè, không còn hình vòng cung, không bị phồng, hạn chế cắt cánh mũi sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân .

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp lỗ mũi kín nhỏ như hạt chanh.

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân tránh được các biến chứng vùng đầu mũi như mỏng da đầu mũi, lộ sóng đầu mũi, đỏ da đầu mũi…

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp mũi nhanh chóng ổn định, nhanh hồi phục, ít xâm lấn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, và không để lại sẹo.

nang-mui-bang-sun-tu-than (8)

Chăm sóc trước và sau nâng mũi bằng sụn tự thân

Thời gian thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân khoảng từ 1 – 2 tiếng. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn có thể sinh hoạt bình thường nhưng cần chăm sóc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Trước khi nâng mũi bằng sụn tự thân

 1. Không nên ăn uống trước khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân trong vòng 6 tiếng.
 2. Nếu khách hàng có thắc mắc những bệnh mãn tính (tiểu đường, cao huyết áp…) thì cần phải báo với bác sĩ.

Sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân

 1. Kiêng ăn đồ biển, không ngủ nghiêng một bên.
 2. Uống thuốc kháng sinh, giảm đau trong vòng 5 ngày.
 3. Giữ sạch vết khâu, tránh va chạm mạnh trong 3 tuần đầu

Sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân, mũi có thể bị sưng từ 5 – 7 ngày, nhưng đây chỉ là phản ứng bình thường. Chỉ sau 1 tuần, khách hàng sẽ được cắt chỉ và tháo băng nẹp, khi đó cảm giác sưng đau sẽ không còn. Mũi sẽ đẹp tự nhiên sau 1 tháng nâng mũi bằng sụn tự thân.

nang-mui-bang-sun-tu-than (7)

nang-mui-bang-sun-tu-than (9)

(*) Tất cả các quy trình phẫu thuật có gây mê đều được thực hiện tại các bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép.

Nâng mũi bằng sụn tự thân
2.92 (58.46%) 13 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *