sontruong
khuyen-mai
khuyen-mai

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Ngày nay, việc nâng mũi không còn xa lạ với giới trẻ, kể cả nam và nữ. Một chiếc mũi xinh xắn, thọn gọn là đều ai cũng ao ước. Tuy nhiên, việc nâng mũi không đúng phương pháp cũng để lại nhiều biến chứng khôn lường.

mui

Các trường hợp mũi bị biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

  • Sau khi nâng mũi, sóng mũi bị hếch
  • Bị nhiễm trùng đầu mũi
  • Sóng mũi, đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sóng
  • Mũi không cân xứng, đầu mũi to
  • Lỗ mũi bị biến dạng, quá nhỏ không thở được
  • Trụ mũi lệch, nghiên làm mất cân xứng khuôn mặt.

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

– Đối với những trường hợp nhiễm trùng, sưng, đỏ, tiết mũ thường do bệnh nhân không biết cách chăm sóc và giữ vệ sinh vết mổ, để thấm nước trong thời gian vừa phẫu thuật. Hoặc để bụi bẩn, khói bụi, hóa chất độc bên ngoài thâm nhập vào rất dễ làm nhiễm trùng vết khâu, dẫn đến nhiễm trùng đầu mũi, sưng hoặc mưng mủ. Với những trường hợp này cần nhanh chóng trở lại Thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện để bác sĩ kiểm tra vết thương, sát trùng và có cách xử lý tùy từng tình huống.

mui1

– Đối với trường hợp lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi thường là do bác sĩ đặt sụn quá cao so với chiếc mũi ban đầu, da đầu mũi mỏng hoặc chất liệu nâng mũi không tương hợp với cơ thể bệnh nhân. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được bóc tách gỡ bỏ sóng mũi và tiến hành các biện pháp sát trùng. Sau đó khoảng 3 – 6 tháng sau có thể phẫu thuật nâng mũi mới.

– Với những chiếc mũi bị thủng đầu mũi, mũi mất cân xứng hay lỗ mũi bị biến dạng chủ yếu là do quá trình đặt sụn trong mũi quá dài, làm căng đầu mũi, khiến mũi bị thủng. Hoặc trường hợp cuốn cánh mũi quá nhiều làm bít lỗ mũi gây hiện tượng khó thở, mũi mất cân xứng. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân không phẫu thuật lấy sụn ra ngay rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi, hỏng mũi. Nếu xử lý sớm, bác sĩ sẽ lấy sụn ra xử lý vết thương và đặt lại sụn mới nhưng nếu da đã bị hoại tử thì phải chờ vết thương lành mới làm lại mũi mới.

– Đối với rủi ro như mũi lệch, mũi cong, trụ sóng mũi nghiên, nguyên nhân chính là do quá trình phẫu thuật, bác sĩ đặt sụn không đúng vị trí khiến mũi lệch, nghiên hoặc sụn không bám chắc vào xương. Những trường hợp này hay gặp ở những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, hoặc do bị tai nạn, va chạm quá mạnh sau phẫu thuật. Khi gặp biến chứng vẹo mũi, cần phẫu thuật làm lại mũi sau từ ba – sáu tháng.

(*) Tất cả các quy trình phẫu thuật có gây mê đều được thực hiện tại các bệnh viện được bộ Y Tế cấp phép.

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi
3.8 (76%) 10 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *