saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH QUẦNG THÂM CẦN LẤY MỠ MÍ MẮT

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH QUẦNG THÂM CẦN LẤY MỠ MÍ MẮT

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH QUẦNG THÂM CẦN LẤY MỠ MÍ MẮT

Quầng thâm mắt là một trong những vấn đề lớn ảnh hưởng đến diện mạo và vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Tìm hiểu nguyên nhân hình thành các vấn đề này cũng giúp chị em phụ nữ không phải chạm mặt với những quầng thâm xấu xí và hạn chế nguy cơ cần thực hiện lấy mỡ mí mắt.

lay-mo-mi-mat-3

Cho dù bất cứ vấn đề hay tình trạng sức khỏe nào chị em phụ nữ cũng cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân để có thể đưa ra biện pháp điều trị và khắc phục kịp thời. Mặc dù quầng thâm và bọng mắt không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ và khiến người mắc mất tự tin vào bản thân mình. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là cách giúp phái đẹp nhanh chóng điều trị tận gốc và có được đôi mắt đẹp như ý muốn một cách an toàn nhất mà không cần lấy mỡ mí mắt.

Ngoài các nguyên nhân khách quan do thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya và làm việc với máy tính thì các nguyên nhân do cơ địa của mỗi người hay tình trạng tích tụ mỡ thừa cũng có thể hình thành nên các quầng thâm và bọng mắt xấu xí này.

Vùng da quanh mắt quá mỏng

Vùng da quanh mắt quá mỏng cũng là điều kiện thuận lợi để các tế bào mỡ tích tụ và hình thành nên các bọng mắt xấu xí ngay dưới mi mắt. Thông thường vùng da quanh mắt đã mỏng hơn rất nhiều so với những phần da khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu, phần da này mỏng hơn 4 lần, vì vậy, nó nhạy cảm hơn rất nhiều và cũng dễ dàng chịu tác động từ bên ngoài hoặc ngay cả những thay đổi bên trong cơ thể.

Sắc tố da ở quanh mắt

Các quầng thâm này cũng có thể là do tình trạng lớp sắc tố da melanin tập trung nhiều gây đổi màu, sậm màu da. Đây là một trong những yếu tố di truyền thường gặp ở những người ở vùng Địa Trung Hải hoặc Nam Á. Nếu nguyên nhân gây nên vấn đề này do di truyền khó có thể khắc phục triệt để bằng kỹ thuật lấy mỡ mí mắt. Cách làm này chỉ cho hiệu quả tạm thời, làm mất đi quầng thâm trong một thời gian.

Da lão hóa, tích tụ mô dưới mắt

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và các tác nhân khác từ môi trường khiến làn da nhanh chóng bị lão hóa. Các chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng da như  collagen, elastin và các protein dần bị phá hủy và mất đi theo thời gian. Da nhanh chóng bị chảy xệ hơn và hình thành các vùng võng tạo cơ hội cho các tế bào mỡ xâm nhập gây các bọng mắt cần thực hiện lấy mỡ mí mắt để có thể khác phục tình trạng này.

Tích nước

Tình trạng mắt tích tụ quá nhiều nước cũng có thể gây nên quầng thâm và các bọng mắt. Nguyên nhân của điều này là do cơ thể bị dị ứng, khóc quá nhiều hay sử dụng quá nhiều muối trong khẩu phần ăn.

Thói quen sinh hoạt không điều độ

Ngủ quá muộn, thường xuyên làm việc với máy tính hoặc thậm chí là ngủ quá nhiều đều là lý do dẫn tới tình trạng này. Vì vậy cần thay đổi thói quen sinh hoạt và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý hơn để hạn chế nguy cơ xuất hiện quầng thâm mắt.

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH QUẦNG THÂM CẦN LẤY MỠ MÍ MẮT
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *