tanhai
khuyen-mai
khuyen-mai

Những điều bạn cần biết về tạo cằm chẻ

Những điều bạn cần biết về tạo cằm chẻ

Những điều bạn cần biết về tạo cằm chẻ

Theo quan điểm của dân gian, cằm chẻ thể hiện cho tướng số của một người con gái phúc hậu, hiền lành. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng tự nhiên có được chiếc cằm duyên dáng như mong muốn. Phương pháp được tìm đến hiện nay chính là phẫu thuật tạo cằm chẻ cho gương mặt đẹp ấn tượng, nổi bật.

tao-cam-che

Vậy cằm chẻ là gì?

Dáng cằm này được xác định là khi có một gợn nhở ở giữa, chia đỉnh cằm thành 2 phần đều nhau tạo cho khuôn mặt thêm gợi cảm, cân đối và rất tốt cho tướng số.Với những người có chiếc cằm to và nhọn thì tạo cằm chẻ là điều rất cần thiết cho khuôn mặt lúc này.

Phương pháp tiến hành

Hiện nay, phương pháp tạo cằm chẻ đang phổ biến nhất là qua phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình. Ban đầu sẽ áp dụng phương pháp gây tê cục bộ và sau đó bác sĩ sẽ rạch một vết mổ nhỏ theo đường đã lựa chọn. Tiếp đến là bóc tách tạo rãnh và khâu da bằng chỉ thẩm mỹ. Thông thường, vị trí mổ sẽ được bác sỹ thẩm mỹ chọn theo một trong hai cách sau tùy theo thể trạng và yêu cầu của khách hàng:

+ Vị trí mổ ở bên trong: cách này giúp cho chiếc cằm không để lại sẹo và chỉ gây tê tại chỗ khá đơn giản.

+ Vị trí mổ nằm phía dưới cằm: khi này sẽ nhìn thấy vết sẹ nhỏ khoảng 1cm nằm dấu phía bên dưới cằm, nhưng không đáng kể vì nó khá mờ và khó thấy.

Thời gian thực hiện phẫu thuật tạo cằm chẻ sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút.

biến chứng không?

Rất ít có biến chứng. Trường hợp xảy ra biến chứng chỉ có thể gặp phải khi trong quá trình phẫu thuật các kỹ thuật viên không tuân thủ các nguyên tắc vô trùng. Có trường hợp biến chứng khác khá hi hữu đó là khi cắt không tạo được đừng lõm như mong muốn.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, vết mổ sẽ được các bác sỹ tháo bỏ băng sau 6 giờ hoặc vào ngày hôm sau. Việc cắt chỉ sẽ được tiến hành trong thời gian từ 5-7 ngày sau mổ.

Bạn cần đặc biệt chú ý việc giữ vệ sinh, đặc biệt không để cho vết mổ bị ướt nước vì như vậy sẽ rất lâu để lành lại. Các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề nên bạn hãy thực hiện uống thuốc theo đúng chỉ dẫn để đảm bảo không có biến chứng xảy ra.

Sau 1 tháng bạn cần quay lại nơi thực hiện phẫu thuật tạo cằm chẻ để khám lại cho chắc chắn rằng chiếc cằm của bạn đã được thực hiện tốt và không có gì bất thường.

Có thể sau phẫu thuật 4 – 6 ngày bạn sẽ thấy hơi sưng ở vùng cằm, nhưng chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày thì phẫu thuật sẽ ổn định hoàn toàn.

Chi phí thực hiện

Tại các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín hiện nay, thông thường chi phí tạo cằm chẻ sẽ dao động phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như cơ địa của mỗi người  và cân đối với nhu cầu của khách hàng. Điều này cũng phụ thuộc vào từng địa chỉ thẩm mỹ cũng như chất lượng dịch vụ và các trang thiết bị y dược được sử dụng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *