xuan
khuyen-mai
khuyen-mai

Phẫu Thuật Mũi Hếch

Phẫu Thuật Mũi Hếch

Phẫu Thuật Mũi Hếch

Mũi hếch là hiện tượng độ nghiêng của chân mũi so với đầu mũi quá lớn, có thể là do sống mũi ngắn. Mũi hếch thường có phần đầu mũi nhô cao, lỗ mũi rộng, nhìn chính diện có thể thấy rõ lỗ mũi, nhìn nghiêng có thể thấy lỗ mũi hướng lên trên. Phẫu thuật mũi hếch tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị là giải pháp giúp chỉnh hình mũi ngắn, hếch giúp mũi được cao hơn, hài hòa với khuôn mặt bằng phương pháp nâng mũi hiện đại an toàn, hiệu quả.

phau-thuat-mui-hech (10)

Thế nào là mũi hếch?

Thông thường mũi ngăn hếch là do bẩm sinh. Cũng có nhiều trường hợp là do mũi bị co rút và ngắn lại do tai nan, biến chứng của bệnh tật. Hiện nay, phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để khắc  phục tình trạng này là nâng mũi bằng sụn tự thân. Có nhiều loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi, tuy nhiên với trường hợp mũi hếch, dùng sụn vách ngăn để kéo dài và điều chinh dáng mũi là phù hợp nhất. Mũi hếch được xem là một trong những dáng mũi không hài hòa với ngủ quan khuôn mặt và ít đem lại vận may. Nhận dạng mũi hếch không khó, có thể xác định bằng mắt thường. Mũi hếch là mũi mà phần đầu mũi bị hếch lên đằng trên, không che phủ được hết lỗ mũi, lộ ra một phần bên trong của lỗ mũi trông rất phản cảm.

Để chính xác hơn, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc cẩn thận tỷ lệ hếch của mũi trước khi phẫu thuật mũi hếch bằng 2 thông số quan trọng sau:

 • Đo chiều dài từ cung mày đến đáy mũi. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.

 • Đo chiều dọc của cằm tính từ điểm giữa khe miệng đến giữa phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tướng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

phau-thuat-mui-hech (1)

Đối tượng phẫu thuật mũi hếch?

 • Những người trên 18 tuổi mới có thể phẫu thuật mũi hếch để tránh biến dạng về sau.

 • Phẫu thuật mũi hếch dành cho người có dáng mũi ngắn to, lỗ mũi bị lộ ra ngoài.

 • Những trường hợp mũi ngắn do bẩm sinh có thể thực hiện phẫu thuật mũi hếch.

 • Hoặc những trường hợp đầu mũi ngắn do sai sót của phẫu thuật mũi hếch trước đó.

 • Những khách hàng có sức khỏe ổn định đều có thể thực hiện phẫu thuật mũi hếch.

phau-thuat-mui-hech (3)

Phương pháp phẫu thuật mũi hếch

Phương pháp phẫu thuật mũi hếch dành cho những người có mũi thấp ngắn, người có đầu mũi hếch lên, người muốn phẫu thuật để có đầu mủi sắc nét, lỗ mũi hình hạt chanh với 2 phương pháp sau:

Phẫu thuật mũi hếch nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu nguyên nhân do phẫu thuật nâng mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo do mổ trước đó.

Phẫu thuật mũi hếch trong trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng để kéo dài đầu mũi. Kết quả sau phẫu thuật mũi hếch là mũi chạy dài thon thả từ gốc mũi đến tận đầu mũi. Sau khi phẫu thuật mũi hếch thì mũi sẽ không còn hếch và che kín hai lỗ mũi.

phau-thuat-mui-hech (12)

Quy trình phẫu thuật sửa mũi hếch ngắn

Tại thẩm mỹ Khơ Thị, sửa mũi hếch ngắn được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc. Quy trình phẫu thuật được diễn ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá tình trạng mũi của khách hàng. Sau khi xác định được mức độ ngắn, hêch của mũi bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tiến hành phù hợp.
 • Bước 2: Chuẩn bị phẫu thuật: Bạn sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ sức khỏe cho ca phẫu thuật.
 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật: Tùy theo từng trường hợp, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê. Tiếp đến, căn cứ vào quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành kéo dài mũi và điều chỉnh dáng của đầu mũi theo phương pháp đã xác định trước thông qua một đường rạch nhỏ ở chân mũi hoặc đầu mũi.
 • Bước 4: Kết thúc phẫu thuật: Bác sĩ khâu đường rạch một cách khéo léo và kết thúc ca phẫu thuật. Thời gian cho quy trình nâng mũi kéo dài khoảng 45-60 phút. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn bạn cách chăm sóc kỹ lưỡng. Bạn có thể về nhà và tự chăm sóc. Cần vệ sinh mũi sạch sẽ, hoạt động nhẹ nhàng, tránh để va đập làm mũi bị vẹo, lệch trong quá trình hồi phục.

Kết quả sửa mũi hếch

– Mũi cao, thon gọn đẹp tự nhiên với đầu mũi dài, che được lỗ mũi.

– Kỹ thuật nhẹ nhàng, an toàn tuyệt đối, đảm bảo không xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

– Thời gian phục hồi nhanh chóng.

– Hoàn toàn không để lại sẹo sau phẫu thuật.

– Kết quả ổn định, được duy trì vĩnh viễn.

Kết quả phẫu thuật mũi hếch tại Khơ Thị

phau-thuat-mui-hech (5)

phau-thuat-mui-hech (6)

phau-thuat-mui-hech (7)

phau-thuat-mui-hech (8)

(*) Tất cả các quy trình phẫu thuật có gây mê đều được thực hiện tại các bệnh viện được Bô Y tế cấp phép.

Phẫu Thuật Mũi Hếch
3 (60%) 225 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *