saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

Trào lưu bé gái phẫu thuật thẩm mỹ để thành hoa hậu ở Venezuela

Trào lưu bé gái phẫu thuật thẩm mỹ để thành hoa hậu ở Venezuela

Trào lưu bé gái phẫu thuật thẩm mỹ để thành hoa hậu ở Venezuela

Tại Venezuela, rất nhiều những bé gái chỉ khoảng 11, 12 tuổi đã bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mông và sửa mũi dưới sự giám sát của chính cha mẹ các bé. 

Phần lớn các bé gái trải quá dao kéo đều được cha mẹ kỳ vọng sẽ lọt vào mắt xanh của ông trùm hoa hậu tại Venezuela, có thể tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp trong nước và cao hơn nữa là trở thành đại diện quốc gia tham dự những đấu trường nhan sắc quốc tế như Hoa hậu Thế giới hay Hoa hậu Hoàn vũ.

trao-luu-be-gai-pttm-de-thanh-hoa-hau-o-venezuela (2)

Không chỉ phải trải qua các ca phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn mà những bé gái còn bắt buộc phải tuân theo những quy chuẩn rèn luyện cơ thể hết sức ngặt nghèo và gian khổ. Các bé phải giảm và duy trì cần nặng chuẩn. Ngoài việc tập luyện thể dục thể hình thì các cô bé ở tuổi thiếu niên còn phải cắt khẩu phần ăn, giảm lượng thức ăn thu nạp với cơ thể. 

Ngoài ra các cô gái đang độ tuổi lớn cũng phải đeo một chiếc khuôn đúc làm từ thạch cao quanh eo để vòng 2 thon thả hơn. 

trao-luu-be-gai-pttm-de-thanh-hoa-hau-o-venezuela (3)

Nhiều người coi công cuộc làm đẹp này là những cuộc “hành xác”. Tuy nhiên đối với phần đông phụ huynh tại Venezuela, họ lại khích lệ và động viên con gái mình tham gia vào quá trình làm kén tằm để hóa bướm.

Theo một báo cáo của một tổ chức tại Venezuela, có không ít phụ huynh đã tiêm hormone cho con mình khi các bé còn rất nhỏ, khi mới khoảng 8 hoặc 9 tuổi. Điều này nhằm giúp các bé phát triển vượt bậc về chiều cao. Tuy nhiên đây là cách mà y học khuyến cáo có thể gây hại tới sức khỏe.

Rèn luyện tại nhà vẫn là chưa đủ. Tại xứ sở của các hoa hậu, nếu muốn trở thành bông hoa đẹp nhất, phụ huynh thường gửi gắm con cái mình vào các “học viện sắc đẹp”.“Học viện sắc đẹp” là một trong những đặc trưng khác biệt của đất nước Venezuela. Tại đây, các giáo trình được thiết lập một cách rất bài bản để biến một cô gái, bé gái bình thường thành hoa hậu. Tại các “học viện sắc đẹp”, có tới hàng ngàn bé gái chỉ tầm 4, 5 tuổi. Các bé được tập làm quen với giày cao gót và các hình thức làm đẹp khác.

Trong công nghệ đào tạo hoa hậu của Venezuela, không một sắc đẹp nguyên bản nào có thể lên ngôi. Osmel Sousa, ông trùm của các hoa hậu xứ Venezuela từng khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ là tốt và hoàn hảo. Nó chính là công cụ cuối cùng để biến kén tằm thành bươm bướm. Và mọi bé gái muốn trở thành ứng viên hoa hậu sẽ trải qua quá trình này ở độ tuổi nhất định. Điều đáng buồn là độ tuổi phẫu thuật thẩm mỹ tại đây ngày càng bị rút ngắn.

trao-luu-be-gai-pttm-de-thanh-hoa-hau-o-venezuela (1)

Cái giá phải đánh đổi để trở thành nữ hoàng sắc đẹp không hề nhỏ. Đó không chỉ nằm ở chuyện cơ thể đau đớn mà còn ở chi phí đắt đỏ. Theo Giám đốc của Belankazarr, Alexander Velasquez cho biết ông từng chứng kiến nhiều cô gái trẻ phải làm một lúc 3 tới 4 công việc để kiếm tiền chi trả cho chi phí tại các “học viện sắc đẹp”.

Với những bé gái đang chưa tới tuổi lao động thì chi phí cho việc học để thành hoa hậu tất nhiên sẽ do phụ huynh chi trả. Không ít các ông bố bà mẹ tại Venezuela không tiếc khoản tiền lón này. Họ cho rằng đầu tư cho con gái để trở thành hoa hậu là khoản đầu tư đúng đớn và “có lời”. Họ hy vọng con gái mình sẽ thoát khỏi đói nghèo mãi mãi sau khi đội được lên đầu chiếc vương miện danh giá.

Trào lưu bé gái phẫu thuật thẩm mỹ để thành hoa hậu ở Venezuela
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *