saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

Venezuela – đất nước của sắc đẹp nhân tạo

Venezuela – đất nước của sắc đẹp nhân tạo

Venezuela – đất nước của sắc đẹp nhân tạo

Ở Venezuela, xấu xí là điều bất hạnh nhất. Bởi thế, phẫu thuật thẩm mỹ giống như một công cụ giúp người dân đổi đời. Nhiều người nghèo khổ lại có thể bỏ tiền cho việc sửa ngực. Cô Mieles – một người dọn dẹp, sẵn sàng bỏ ra gần 7000 đô la (140 triệu đồng) tương đương với tiền sinh hoạt cả năm của gia đình cô để nâng ngực.

Những cô ma nơ canh với bộ ngực khủng

Tại Venezuela, bạn sẽ thấy các cô ma nơ canh không có vóc dáng như thông thường. Ma nơ canh ở đây có thân hình vô cùng gợi cảm với vòng 1 to kỳ lạ. Vì phụ nữ Venezuela có xu hướng ưa chuộng ngực khủng và họ cũng chi không ít tiền để tới thẩm mỹ viện để nâng ngực. Nên những cô ma nơ canh thể hiện đúng quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ nước này: “Nhan sắc tự nhiên đã nhường chỗ cho cái đẹp nhân tạo.”

venezuela-dat-nuoc-cua-sac-dep-nhan-tao (2)

Nhiều cô gái trẻ cũng nhìn vào thân hình của ma nơ canh để làm “mục tiêu phấn đấu”. Reina Parada, một phụ nữ làm việc trong một nhà máy sản xuất ma nơ canh cho hay: “Bạn nhìn thấy ma nơ canh này và sẽ thốt lên: ‘Tôi cũng muốn giống cô ấy’, điều này rất bình thường”.  Reina cho biết trong tương lai cô cũng sẽ phẫu thuật thẩm mỹ để có thân hình đẹp như ma nơ canh.

venezuela-dat-nuoc-cua-sac-dep-nhan-tao (4)

Có cả dịch vụ “phẫu thuật thẩm mỹ” cho ma nơ canh

Trẻ em cũng phẫu thuật thẩm mỹ

Tại Venezuela, trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ không chừa bất cứ độ tuổi nào. Nhiều bé gái chỉ khoảng 11, 12 tuổi đã bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mông và sửa mũi dưới sự đồng ý và giám sát của chính cha mẹ các bé. Đáng lo ngại hơn, độ tuổi bắt đầu dao kéo ngày càng giảm.  

venezuela-dat-nuoc-cua-sac-dep-nhan-tao

Các bé gái đều mơ ước được một lần đội chiếc vương miện

Thậm chí có nhiều trường hợp phụ huynh còn tiêm hormone vào cơ thể con mình khi các bé mới khoảng 8 hoặc 9 tuổi, nhằm giúp tăng chiều cao. Cách làm này tuy hiệu quả nhưng lại gây tổn hại tới sức khỏe.

Không chỉ phải trải qua các ca phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn mà những các em còn bị ép rèn luyện cơ thể theo cách thức khắt nghiệt. Các cô gái ở độ tuổi mới lớn phải đeo một chiếc khuôn đúc làm từ thạch cao quanh eo. Khuôn đúc này có hại cho bộ máy tiêu hóa và gây khó thở nhưng nó lại giúp vòng 2 trở nên thon thả hơn. Kinh khủng hơn, không ít thiếu nữ còn tìm tới cách cắt bớt ruột để giảm khả năng tiêu hóa thức ăn và cảm giác thèm ăn.

Đất nước cuồng hoa hậu

Tại quốc gia này, mỗi năm có hàng trăm cuộc thi hoa hậu lớn bé, trong nhà tù, trường học, doanh trại quân đội… Tại đây, trở thành hoa hậu giúp hiện thực hóa giấc mộng đổi đời của các cô gái trẻ. Họ sớm tìm đến các trường đào tạo hoa hậu để được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Quá trình rèn luyện hoa hậu tại các ngôi trường đặc biệt này vô cùng kham khổ. Trong đó, bên cạnh nhưng bài tập và công đoạn rèn luyện thông thường như tập thể dục, nắn chỉnh cách tạo dáng, thì các học viên hầu như đều phải trải qua phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia các cuộc thi nhan sắc. Phổ biến nhất trong số này có sửa mũi, hút mỡ, phẫu thuật thành bụng, nâng ngực, sửa mắt… Nhiều trường đào tạo sắc đẹp còn thuê riêng các bác sĩ nha khoa để làm phẫu thuật cắt lợi cùng nhiều thủ thuật chỉnh sửa răng miệng khác cho các học viên. Điều này sẽ giúp các cô gái trẻ có được nụ cười tươi, tỏa sáng hơn với hàm răng to, đều trắng sáng.

venezuela-dat-nuoc-cua-sac-dep-nhan-tao (1)

Vẻ đẹp hoàn hảo của các đại diện nhan sắc Venezuela 

Nghèo khó mấy cũng phải có tiền để trùng tu nhan sắc

Tại quốc gia Nam Mỹ đói nghèo này, các cô gái lớn lên với quan niệm nhan sắc là công cụ để đổi đời. Vì thế, họ thoải mái chi tiền cho thẩm mỹ dễ dàng như cho cái ăn, cái mặc. Chuyện một phụ nữ có thể bỏ ra 3 tháng lương để sửa mũi là chuyện rất đỗi bình thường.

venezuela-dat-nuoc-cua-sac-dep-nhan-tao (3)

Tân Hoa hậu Quốc Tế từng sửa mũi

“Ở nơi này, xấu xí là điều bất hạnh nhất” – Rivero, quản lý một mỹ viện chia sẻ. Tại đất nước của sắc đẹp nhân tạo, thẩm mỹ trở thành một nỗi ám ảnh. Venezuela là đất nước có tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới.

 

Venezuela – đất nước của sắc đẹp nhân tạo
2.5 (50%) 4 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *