saomai
khuyen-mai
khuyen-mai

VẾT BỚT THẦN THÁNH KHIẾN PHỤ HUYNH ĐẮN ĐO KHI XÓA BỚT BẨM SINH

VẾT BỚT THẦN THÁNH KHIẾN PHỤ HUYNH ĐẮN ĐO KHI XÓA BỚT BẨM SINH

VẾT BỚT THẦN THÁNH KHIẾN PHỤ HUYNH ĐẮN ĐO KHI XÓA BỚT BẨM SINH

Tại Nam Phi, một trường hợp sơ sinh khá đặc biệt chào đời khi mang trên trán vết bớt có hình con số 12 thần thánh. Trong đó, đây là con số khá đặc biệt với người phương Tây và điều này khiến cha mẹ của bé đắn đo khi quyết định xóa bớt bẩm sinh cho con trai mình.

Pic shows: The baby who has been born with an almost perfect number 12 right in the middle of his forehead. A baby has been born with an almost perfect number 12 right in the middle of his forehead. The youngster was born on 11th of November, but his parents who say they are not bothered by the unusual birthmark only made public when they agreed to an interview with the local newspaper, the Northcliff Melville Times. It reported how little Hanru van Niekerk was born on 11 November and although he has a clearly visible number 12 on his forehead, his proud family initially failed to notice it in the delight of welcoming the new arrival. In fact is great-grandmother Catherine Jooste said it was only later that they noticed the number and it didn't bother anybody. She said: "My youngest daughter was the first one to see it and she said there is a 1 and a 2 on his forehead. We did not worry about it, his doctor said it will fade as he gets older." The family from Johannesburg in South Africa said they had got so used to it that they almost didn't notice it and it had not distracted anybody from putting the effort into enjoying the new arrival. Dermatologist Patrice Hyde told the newspaper babies can develop birthmarks before or shortly after birth. "Hemangiomas are a bunch of tiny blood vessels that grow in a specific area on the skin — that’s why they usually look red or purple. Blood vessels are tiny tubes that carry blood through the body. No one knows what causes blood vessels to group together, but it’s good to know that most birthmarks aren’t a sign of any kind of illness and usually don’t hurt at all." Hyde added that most birthmarks usually fade or disappear completely, but there are a few tricks and remedies to remove them if they were troubling or unsightly. She said Corticosteroids are one of the most common ways used to get rid of birthmarks. They can be injected directly into the birthmark or taken orally. The medication usually slows down the growth of birthmarks and can make them shrink. Other ways include laser therapy, and surgical removal if they fail to fade with time. (ends)

Cậu bé Hanru van Niekerk sinh ra ở Johannesburg, Nam Phi trong sự chào đón của cả gia đình. Tuy nhiên, điều làm mọi người ngạc nhiên đó chính là ngay từ khi sinh ra, cậu bé này đã có vết bớt khá đặc biệt trên trán, mang hình số 12. Điều trùng hợp hơn là cậu bé này được sinh vào ngày 11 tháng 11 đã có vết bớt số 12 trên trán, khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi đây là con số rất đặc biệt. Theo quan niệm của người Phương Tây, đây là con số rất đặc biệt, một con số thần thánh gắn liền với ý nghĩa tâm linh, biểu hiện cho may mắn và hạnh phúc nhiều người quan niệm rằng đây là con số thần thánh mang lại may mắn và hạnh phúc.  

Ngay từ khi sinh ra cậu bé đã có dấu hiệu này trên trán. Tuy nhiên gia đình lại không quá để ý đến điều này, mãi cho đến khi người cô ruột của cậu bé quan sát trên trán mới phát hiện ra điều đặc biệt này. Mặc dù vậy, gia đình cũng không quá lo lắng khi nhận được lời động viên của các bác sĩ rằng đây chỉ là một biểu hiện bình thường, vết chàm này sẽ tự mất đi sau một thời gian khi cậu bé lớn lên.

Mặc dù là vết bớt bẩm sinh trên da nhưng gia đình lại không quá sợ hãi hay lo lắng về điều này. Với họ, đây có thể là dấu hiệu đáng mừng, một dấu ấn của may mắn. Các bác sĩ cũng tư vấn rằng, vết bớt này của Hanru có thể thực hiện xóa bớt bẩm sinh để điều trị. Trong một số trường hợp, vấn đề này sẽ tự mất đi sau khi bé được sinh ra một thời gian. Tuy nhiên, vết chàm kỳ lạ của cậu bé này vẫn hoàn toàn còn nguyên.

Theo các chuyên da về da liễu hàng đầu, các vết bớt bẩm sinh này thực chất là các u máu hoặc các mạch máu lành tính xuất hiện tập trung tại một vị trí xác định trên da. Các mao mạch máu này thường giãn to và nổi trên da hoặc tình trạng lớp sắc tố melanin tích tụ tại một vùng da nhất định khiến da bị sạm màu hơn so với xung quanh. Điều đáng mừng đó chính là các dấu hiệu này không gây đau đớn hay gay ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ gây tác động đến thẩm mỹ. Hiện tượng vết bớt đặc biệt của cậu bé Hanru không phải là đấu hiệu của bệnh tật mà chỉ là vết chàm bớt bình thường trên cơ thể.  Cũng không có bất kỳ lời giải thích nào về hình dáng kỳ lạ độc đáo của vết bớt này. Chỉ có thể cho rằng đây là điều kỳ diệu của tạo hóa và một biểu tượng thiêng liêng.

Điều này cũng khiến gia đình của bé trai này đắn đo khi quyết định xóa bớt bẩm sinh và thực hiện các biện pháp điều trị da cho bé. Nhiều thành viên trong gia đình muốn giữ lại vết chàm này trên cơ thể của cậu nhưng cũng có nhiều người muốn xóa sạch dấu ấn này nhằm cho cậu một gương mặt và cuộc sống bình thường hơn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *